ชวนคุณอยู่ทาวน์โฮม รามอินทรา กินอยู่ครบ บ้านราคาดี

ทาวน์โฮม รามอินทรา

ถนนรามอินทรา ถือได้ว่าเป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้ เพราะย่านรามอินทราส่วนใหญ่ในอดีตจะเป็นที่ตั้งของทาวน์โฮม รามอินทรา ร้านค้า อาคารพาณิชย์ ที่พักอาศัย โครงการหมู่บ้าน และ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ต่อมาด้วยการคมนาคมที่รองรับการขยายตัวของเมือง จึงทำให้ย่านรามอินทราในปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางของธุรกิจในทุก ๆ ด้าน จึงทำให้ย่านรามอินทรามีความโดดเด่นในเรื่องของการคมนาคม ที่เชื่อมโยงกับถนนสายหลักและสายรองที่สำคัญ จึงทำให้ย่าน รามอินทรา มีแนวโน้มความเจริญมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถนนที่ตัดกับถนนพหลโยธิน คุณต้องเดินทางเข้าเมืองแล้วขับต่อไปจนถึงถนนวิภาวดีรังสิต และถนนแจ้งวัฒนะ รวมถึงจุดเชื่อมต่อทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ที่ตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองที่เป็นแหล่งสำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็นทองหล่อ สุขุมวิท และเอกมัย เป็นต้น 

เชื่อแน่ว่าถ้าพูดถึงถนนเส้นหลักในปัจจุบันนี้ถ้าไม่พูดถึงถนนรามอินทราคงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะใคร ๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่อ และต้องเคยเดินทางผ่านกันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย ซึ่งถ้านับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ทาวน์โฮม ย่านรามอินทรา ยังเป็นทำเลที่มีผู้คนมาอยู่อาศัยกันเป็นจำนวนมาก ถือเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ และยังกล่าวกันว่าเป็นย่านที่มีการพัฒนาพื้นที่อย่างต่อเนื่องทุกปี จึงทำให้ทาวน์โฮมย่านรามอินทรารายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เข้ามารองรับความต้องการของคนในย่านนี้ ทั้งการเดินทางเข้าออกสะดวกมากเพราะมีทางด่วนพิเศษตัดผ่าน และการมุ่งสู่ใจกลางเมืองก็เป็นเรื่องง่าย และนอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูตัดผ่านตลอดทั้งสายอีกด้วย โดยในปัจจุบันได้เริ่มก่อสร้าง จนใกล้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ไลฟ์สไตล์ คนย่านรามอินทรา เป็นอย่างไร ?

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ย่านรามอินทรามีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมากมาย เช่น สถานที่ตกแต่งสวยงามสไตล์โมเดิร์น ให้ผู้เช่าจัดงาน จัดงานต่าง ๆ เช่น สตูดิโอถ่ายภาพ สตูดิโอบันทึกเสียง เป็นต้น ทาวน์โฮมย่านรามอินทรานี้มีทั้งบ้านเดี่ยวราคาสูง และทาวน์โฮมรามอินทราล้านต้น ๆ ตั้งอยู่มากมายนั่นแสดงถึงรายได้ของคนในย่านทาวน์โฮมรามอินทรา ดังนั้นเมื่อมีผู้มีรายได้สูงอาศัยอยู่มากก็จะดึงดูดกลุ่มธุรกิจที่เหมาะกับผู้มีรายได้สูงเข้ามาเรื่อย ๆ รู้หรือไม่ว่าคนที่อยู่อาศัยทาวน์โฮมรามอินทราหลั่งไหลมาจากสุขุมวิทและทองหล่อ เพราะพวกเขาต้องการอยู่ในบ้านที่เงียบสงบมากกว่า พวกเขาต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย เรียกได้ว่าคนในทาวน์โฮมย่านรามอินทรานี้เป็นพวกชอบชุมชนมาก ๆ เพราะที่อยู่อาศัยมีตั้งแต่ระดับแพงสุดไปจนถึงทาวน์โฮมรามอินทราราคาหลักล้าน ส่งผลให้เศรษฐกิจรอบ ๆ ย่าน มีการจับจ่ายใช้สอยที่สูง เม็ดเงินสะพัดทั่วถึงกัน 

คอมมูนิตี้มอลล์และสถานที่สำคัญย่านรามอินทรา

ถ้าพูดถึงห้างสรรพสินค้าหรือคอมมูนิตี้มอลล์ย่านรามอินทรา เซ็นทรัล พลาซ่า รามอินทรา คือที่ที่คุณอยากไป เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 20 ปี มีคอมมูนิตี้มอลล์ใหม่ ๆ เช่น Ease Park, Villa Supermarket และ The Jas Ramintra ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน อีกทั้งยังมีบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ที่เปิดให้แม่บ้านได้จับจ่ายซื้อของสด ผัก ผลไม้อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ Foodland Supermarket ที่ถือเป็นสวรรค์ของคนนอนดึก เพราะเปิดตลอด 24 ชม. สำหรับใครที่อยู่ทาวน์โฮมย่านรามอินทราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องหิวตอนดึกอีกต่อไป ที่นี่ช่วยคุณได้

แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกด้วย วันหยุดว่าง ๆ ใครอยากออกไปเที่ยวธรรมชาติก็มีที่ให้ไปเช่นกัน ตัวอย่างเช่น

 • ตลาดน้ำขวัญเรียมเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมมาก ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ มีตลาดย้อนยุค มีการจำลองวิถีชีวิตของชุมชนริมคลองอีกด้วย
 • พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นมีนบุรี เป็นอาคารไม้สักทั้งหลัง จัดแสดงศิลปวัฒนธรรม ข้อมูลวิถีชีวิต และประวัติความเป็นมาของเมืองมีนบุรีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
 • ตลาดนัดจตุจักร 2 หรือ ตลาดเมืองมีน เป็นแหล่งค้าขายคล้ายตลาดนัดจตุจักร เต็มไปด้วยเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของใช้ ทั้งของมือสองและมือหนึ่ง

สถานที่สำคัญย่านรามอินทรา

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัลอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 2 กิโลเมตร
 • เอเชียเนอสซิ่งโฮม สาขารามอินทรา ซึ่งห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 2 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลสายหยุดซึ่งอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 2 กิโลเมตร

สถานีตำรวจ

 • สน.โคกครามอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 8 กิโลเมตร
 • สถานีตำรวจบางเขนอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 700 เมตร

สถานศึกษา

 • โรงเรียนสายอักษรอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 6 กิโลเมตร
 • โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์อยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 1 กิโลเมตร
 • มหาวิทยาลัยเกริกอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 300 เมตร
 • โรงเรียนไตรรัตนาภิรักษ์อยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 5 กิโลเมตร
 • โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทราอยู่ห่างจากเซ็นทรัลรามอินทราประมาณ 500 เมตร
 • โรงเรียนของรัฐ ห่างจาก เซ็นทรัล รามอินทรา ประมาณ 500 เมตร

ราคา และการออกแบบดีไซน์บ้าน ย่านรามอินทรา

ทาวน์โฮมรามอินทรา ถนนที่อยู่อาศัยที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสำคัญในหลากหลายเส้นทางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเกิดขึ้นตามการขยายตัวของเมืองสู่เขตรอบนอกในช่วงหลายปีที่ผ่านมาดังนั้นโครงการทาวน์โฮมรามอินทราจึงทำให้เกิดโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวสูงและแนวราบมากมาย เพื่อรองรับจำนวนคนที่เริ่มขยายตัวออกจากใจกลางเมือง

สำหรับบ้านเดี่ยวที่พบในย่านทาวน์โฮมรามอินทรานั้นส่วนใหญ่จะเป็นบ้านหรูระดับ High-End ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ล้านต้น ๆ ของทาวน์โฮม รามอินทรา 20 ล้านบาท และอาจมากกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนใหญ่เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นและแต่ละโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยังมีการพัฒนาพื้นที่สีเขียวทาวน์โฮมรามอินทรา ควบคู่กันไปด้วยเช่นกัน วันนี้เรามีตัวอย่างโครงการทาวน์โฮมรามอินทรา มาฝากกัน

พฤกษาวิลล์ รามอินทรา พระยาสุเรนทร์ (ถนนสุเหร่าคลอง 1) ราคาเริ่มต้น : 2.41 ล้านบาท

ตอบโจทย์ทุกครอบครัวด้วย 4 ห้องนอน ทำเลที่รายล้อมด้วยรถไฟฟ้าสายสีชมพูและวงแหวนรอบนอกที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่น ๆ ทั้งแหล่งชิม ช้อป ครบครัน

พลีโน่ รามอินทรา ราคาเริ่มต้น : 2,590,000 บาท

Pleno Ramintra มีการออกแบบที่น่าสนใจ The Gems of Living คือการออกแบบ Main Gate ที่หรูหรา สะท้อนถึงคุณค่าของการอยู่อาศัยรวมถึงลักษณะที่ดินของโครงสร้างที่อยู่ลึกลงไป จึงทำให้สามารถจัดสวนสีเขียวได้อย่างสวยงาม

เฌอ วัชรพล ราคาเริ่มต้น : 2.69 ล้านบาท

เฌอ วัชรพล ทาวน์โฮมอิฐแดงสไตล์โมเดิร์น ห่างถนนสุขาภิบาล 600 เมตร ใกล้ถนนกาญจนาภิเษกและทางด่วนฉลองรัช ส่วนกลางยังเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว

โกลเด้น ทาวน์ รามอินทรา-วงแหวน ราคาเริ่มต้น : 2,790,000 บาท

เป็นทาวน์โฮมบนถนนรามอินทรา การเดินทางสะดวก ใกล้แฟชั่น ไอส์แลนด์ ใกล้รถไฟฟ้า และอนาคตใกล้รถไฟฟ้า สายสีก็ใกล้เคียง ทาวน์โฮมออกแบบหรูหราสไตล์อังกฤษ มีบ้านหลังใหญ่ 4 ห้องนอนให้เลือก ส่วนกลางจัดหนักด้วยคลับเฮ้าส์สวย 

Lio ELITE วัชรพล-สายไหม ราคาเริ่มต้น : 2.49 ล้านบาท

ทาวน์โฮม Modern Natural Luxury จากลลิล มาพร้อมระเบียงในห้องนอนใหญ่ อยู่ใกล้ซอยสายไหม 85 ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 500 เมตร ใกล้ตลาดวงศกร ของกินสะดวก และใกล้ทางด่วน 2 สาย ทั้งทางด่วนฉลองรัชและวงแหวนกาญจนาภิเษก

รามอินทราเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ อยู่ไกลจากตัวเมืองแต่ยังสามารถเดินทางได้สะดวกเพราะถนนเชื่อมต่อได้หลายสาย อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าสามารถไปได้หลายเส้นทาง และด้วยเหตุนี้ที่อยู่อาศัยในย่านรามอินทราจึงค่อนข้างกระจายตัวจึงมีรูปแบบที่หลากหลาย ทาวน์โฮม รามอินทรา และ ทาวน์โฮม รามอินทราล้านต้น ๆ มีให้เลือกหลายล้านแบบรวมถึงราคา เช่นทาวน์โฮมแถวรามอินทรา ขนาดพื้นที่ แต่ถ้าเป็นผู้ซื้อก็เลือกได้ตามความต้องการ ที่สำคัญปัจจุบันยังมีเมกะโปรเจกต์ เกิดขึ้นอีกหลายโครงการอีกด้วย