สีลม สุรวงศ์ คอนโดมิเนียม ได้รับความสนใจในการหาที่พักอาศัยมากที่สุด

สีลม สุรวงศ์ คอนโดมิเนียม

ย่านสีลม ถือเป็นทำเลทองอีกแห่งที่เหมาะแก่การเช่า-ซื้อคอนโด โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศรวมถึงเจ้านายระดับสูงที่ต้องเดินทางไปทำงาน นอกจากจะเป็นย่าน CBD หรือศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศไทยแล้ว โครงการผุดขึ้นมากมายในย่านนี้จึงไม่แปลกที่จะมีคอนโด มีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาด และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย และคอนโดที่น่าสนใจและสะดุดตาที่สุดคือสีลม สุรวงศ์ คอนโดมิเนียม ซึ่งตั้งอยู่บนซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 1 สุริยวงศ์ บางรัก กรุงเทพมหานคร โครงสร้างแล้วเสร็จในปี 1993 คอนโดนี้มีอาคารเดียวจำนวน 17 ชั้นและรวมทั้งหมด 402 ยูนิต ซึ่งถือว่าเป็นทำเลทองที่มีผู้คนสนใจที่ต้องการหาที่พักที่ตอบโจทย์ได้ดีมากที่สุด

5 เหตุผลทำไมต้องซื้อคอนโดย่าน สีลม-สาทร

สีลม สุรวงศ์ คอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยยอดนิยมที่ทุกคนลงความเห็นว่าเข้ากับรูปแบบชีวิตคนเมืองมากที่สุด ทั้งในด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัย ทำให้เทรนด์การอยู่อาศัยเปลี่ยนไป แต่ทำไมต้องเป็นย่านสีลม-สาทร บางคนซื้อเพราะใช้วันทำงานเลี่ยงรถติดใกล้ที่ทำงาน บางคนมองว่าราคาที่ดินสูงขึ้นเรื่อย ๆ เลยต้องซื้อเก็บไว้ นี่คือ 5 เหตุผลที่คุณควรซื้อ

เป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจนานาชาติของกรุงเทพฯ

สีลม-สาทรมีบริษัทข้ามชาติและธนาคารหลายแห่งในพื้นที่ และมีโรงแรม 4-5 ดาวสำหรับนักธุรกิจต่างชาติ จึงทำให้หลายคนมองว่าเมื่อ AEC เปิด จะมีนักธุรกิจเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น ทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้นอีกทั้งที่ดินในย่านนี้นับวันจะหายากขึ้นทุกที ส่งผลให้มูลค่าคอนโดเพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ใกล้ที่ทำงาน

เนื่องจากย่านนี้เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นแหล่ง Office มากมาย ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อคอนโดย่านนี้เพื่อเป็นที่พักระหว่างวันทำงาน คิดแค่ว่าประหยัดเวลาเดินทาง การได้ใช้เวลากับครอบครัวที่รักนั้นคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

จุดศูนย์รวมของการเดินทาง มีทั้งรถไฟฟ้า รถบีอาร์ที และทางด่วน

การวางโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนของกรุงเทพมหานคร ได้แก่ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน BRT ตลอดจนทางขึ้น-ลงทางด่วน เกือบทุกเครือข่ายจะมีจุดที่ผ่านย่านสีลม-สาทร เช่น สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้ากับ BRT สถานีสาทร ยังมีจุดเข้า-ออกทางพิเศษที่สำคัญอีก 2 จุด ได้แก่ จุดเข้า-ออกบริเวณถนนสีลม-สุรวงศ์ และจุดขึ้น-ลงทางด่วนถนนสาทร-เจริญรัถ

ใกล้สถานศึกษาชั้นนำ

ย่านนี้เต็มไปด้วยโรงเรียนเก่าแก่ชื่อดังที่มีชื่อเสียงมากว่า 100 ปี และได้รับการยอมรับเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ พ่อแม่หลายคนจึงอยากส่งลูกเข้าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ ยังมีโรงเรียนสหศึกษาอย่างโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนและโรงเรียนอัสสัมชัญที่เปิดสอนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หรือจะเป็นโรงเรียนหญิงล้วนเก่าแก่ย่านสีลมอย่างเซนต์โยเซฟคอนแวนต์

แหล่งรวมร้านอร่อยระดับตำนาน ทั้งแบบหรูหรา และติดดิน

บริเวณนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าที่มีชื่อเสียงและมีเอกลักษณ์มากมาย เช่น “Sirocco” ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 63 ของ The Dome at Lebua, “Vertico” Grill Restaurant ห้องอาหารและบาร์เปิดอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 200 เมตรในโรงแรมบันยันทรี” ห้องอาหารน้ำ (Nahm)” โรงแรมเมโทรโพลิแทนในกรุงเทพฯ ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก พร้อมด้วยร้านอาหารริมทางฝีมือดีที่รสชาติดีไม่เน้นบรรยากาศ เช่น ข้าวขาหมู จส.100 ข้าวหมูแดงมรกต เฮียเงาะ บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง บุญเอก ห่านพะโล้ พิกัด ซอยเซนต์. หลุยส์ 3